Hiển thị tất cả 7 kết quả

Đá tự nhiên không chỉ sử dụng nhiều trong thi công các công trình xây dựng như ốp lát, trang trí, làm lăng mộ, lan can, bậc thềm,… mà còn được chọn để làm bó vỉa hè. Vậy đá bó vỉa là gì? Đá bó vỉa có những ưu điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đá bó vỉa là gì?

Đá bó vỉa là loại đá thường được sử dụng để lắp đặt tại khu vực mép vỉa hè, phân cách giữa lòng đường và vỉa hè, hoặc giải phân cách giao thông trên đường phố.

Đá bó vỉa không chỉ có tác dụng làm cho các công trình tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp môi trường xanh – sạch – đẹp. Hiện nay, tại các thành phố lớn, việc sử dụng bó vỉa rất phổ biến.

Được thiết kế bó vỉa vát cạnh tạo cảm xúc lòng đường như rộng thêm ra, mát mẻ và dễ chịu Độ thoai thoải của đá làm cho cảnh quan đường phố có vẻ đẹp khác biệt.

Đá được sử dụng để ốp bó bồn cây, bồn hoa lớn giúp giữ lớp đất không trôi ra ngoài. Tăng thêm thêm vẻ đẹp của khoảng không bao quanh.

Nguồn gốc của đá bó vỉa

Bó vỉa hiện nay phổ biến nhất là đá thiên nhiên được khai thác từ các mỏ ở Thanh Hóa. Loại đá này được hình thành trong lòng đất qua hàng ngàn, hàng vạn năm. 

Đá có nguồn gốc từ mỏ Ninh Bình, Thanh Hóa, Phú Yên, Bình Định. Được hình thành từ lòng đất do quá trình tích tụ của xác vô cơ động thực vật trải qua hàng thiên niên kỷ.

Cùng với lịch sử hình thành lâu đời đó khiến đá trở nên bền bỉ cùng vẻ thẩm mỹ tuyệt vời. Những ưu điểm vượt trội khiến đá bó vỉa trở nên phổ biến trong các công trình và dự án dân dụng.

Một số loại đá bó vỉa hiện nay

Bó vỉa hiện nay khá đa dạng về kích thước và thiết kế. Trong đó, đá bó vỉa vát cạnh và đá bó vỉa bo góc được sử dụng nhiều nhất. Chất liệu tạo nên đá bó vỉa thường là đá granite và đá xanh tự nhiên với các màu: Xanh rêu, xanh đen, ghi sáng,…

Nhưng nhìn chung về công năng thì đá bó vỉa được chia thành 3 loại đó là:

 • Bó vỉa để xe không thể vượt qua: Độ cao tối thiểu là 30cm
 • Bó vỉa trung gian, mặt ngoài hơi nghiêng, cho xe vượt qua trong những trường hợp cần thiết. Chiều cao tối thiểu là 12,5cm .
 • Đá bó vỉa cho xe vượt qua: có mặt ngoài nghiêng để phương tiện có thể leo qua dễ dàng. Chiều cao tối thiểu là 12,5cm.

Một số mẫu bó vỉa đẹp nhất tại Huyền Quý Stone đó là:

Tại Huyền Quý Stone quý khách sẽ tìm thấy nhiều mẫu bó vỉa đó là:

 • Đá bó gốc cây
 • Đá bó vỉa dải phân cách
 • Đá bó vỉa ghi sáng
 • Đá bó vỉa xanh đen
 • Đá bó vỉa xanh rêu

Những ưu điểm của đá bó vỉa hè

Khi xã hội phát triển thì nhu cầu xây dựng cầu đường, các cơ sở hạ tầng ngày càng được chú trọng. Để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình thì việc chọn chất liệu thi công trong đó có đá ốp lát vỉa hè, bó vỉa,… ngày càng được chú trọng.

Có rất nhiều chất liệu được lựa chọn để lát, bó vỉa hè. Nhưng bó vỉa tự nhiên là chất liệu được ưa chuộng nhất hiện nay bởi nó có nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Đa dạng về mẫu mã và kích thước;
 • Độ bền cao, độ cứng hoàn hảo, không chịu ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, thời tiết, làm ảnh hưởng
 • Đem đến cảm giác gần gũi với tự nhiên
 • Đá không bị ăn mòn, không phai màu, rất đẹp mắt.  Sang trọng và không cần bảo dưỡng
 • Chống được rêu mốc, không bị sứt mẻ
 • Đa dạng sự lựa chọn chất lượng đá tốt

Bảng báo giá đá bó vỉa mới nhất của Huyền Quý Stone

Chúng tôi luôn đề cao chất lượng và tiến độ đảm bảo nhất cho từng khách hàng dự án, bảo mật thông tin cho đối tác chiến lược trên Toàn Quốc. 

STT TÊN ĐÁ KÍCH THƯỚC/MD
1 Đá xanh rêu/ xanh đen/ ghi sáng băm mặt 30x30x3cm
2 Đá xanh rêu/ xanh đen/ ghi sáng băm mặt 30x30x5cm
3 Đá xanh rêu/ xanh đen/ ghi sáng băm mặt 40x40x3cm
4 Đá xanh rêu/ xanh đen/ ghi sáng băm mặt 40x40x5cm
5 Đá xanh rêu/ xanh đen/ ghi sáng băm mặt 40x40x4cm
6 Đá xanh rêu/ xanh đen/ ghi sáng băm mặt 30x60x3cm
7 Đá xanh rêu/ xanh đen/ ghi sáng băm mặt 30x60x5cm
8 Đá bó vỉa hè xanh rêu/ xanh đen/ ghi sáng 23x26x100cm
9 Đá bó vỉa xanh rêu/ xanh đen/ ghi sáng 18x22x100cm
10 Đá bó vỉa xanh rêu/ xanh đen/ ghi sáng 20x30x100cm
11 Đá bó gốc cây xanh rêu/ xanh đen/ ghi sáng 15x18x100cm
12 Đá bó gốc cây xanh rêu/ xanh đen/ ghi sáng 10x15x100cm
13 Đá vỉa phân cách 16×53 x100cm
14 Đá vỉa phân cách 20x45x100cm

Lưu ý:

 • Chi phí chưa bao gồm thuế GTGT.
 • Liên hệ báo giá tại xưởng khai thác gia công không qua trung gian.
 • Chất liệu đá loại tốt.
 • Các kích thước theo yêu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp để biết giá.
 • Báo giá có thể thay đổi theo địa điểm thời gian và phương thức vận chuyển lắp đặt.

Phân loại đá bó vỉa

Bó vỉa hiện nay chia thành 2 loại cơ bản

 • Bó vỉa bo góc dùng để ngăn phương tiện không vượt qua được cũng như không lệch ra khỏi làn đường cho phép. Kích thước phổ biến 18x22x100cm, 20x30x100cm…
 • Bó vỉa vát cạnh, trong đó đá bó vỉa vát cạnh được chia ra làm 2 loại + Đá bó vỉa với mặt ngoài hơi nghiêng cho phép xe vượt qua trong những trường hợp khẩn cấp và đá bó vỉa có mặt ngoài nghiêng nhiều giúp cho các phương tiện có thể leo qua dễ dàng. Kích thước phổ biến 23x26x100cm với chiều cao tối thiểu là 11cm

Ngoài ra còn có loại đá bó gốc cây để ngăn phần gốc cây được trồng ven đường với làn đường dành cho người đi bộ

Đá Bó Vỉa Xanh Rêu Vát

Đá bó vỉa hè xanh rêu vát cạnh được thiết kế với vát cạnh một bên nhằm mục tiêu tạo cảm giác lòng đường như được độ rộng thêm ra, thông thoáng và dễ chịu hơn. Chính độ thoai thoải của đá đã hỗ trợ phong cảnh đô thị có vẻ đẹp khác biệt, cứng cáp góc cạnh nhưng lại không thô & xấu.

Đá xanh rêu Thanh Hóa dễ gia công, có thể cắt thành các kích thước theo yêu cầu của công trình, dự án. Với loại đá bó vỉa, độ dày của đá thường lớn hơn 10cm bởi thế đá có khả năng chịu lực tốt, khó bị sứt mẻ, vỡ nứt khi chịu lực trọng tải cường độ lớn. Hơn thế nữa đá cũng không bị phong hóa bởi môi trường và thời tiết, giữ được độ bền màu theo thời gian.

Đá Bó Vỉa Xanh Rêu Bo R

Bó vỉa xanh rêu bo R được thiết kế bo tròn cạnh trên cùng. Thiết kế này tạo cảm giác mềm mại với trực giác của người đi đường. Nói cách khác, bó vỉa xanh rêu bo R còn có khả năng hạn chế sự thương tổn khi xảy ra giữa các vật thể với về mặt đá. Khi bề mặt cạnh đá không còn sắc nhọn như ban đầu sẽ hạn chế tối đa tổn thất.

Đá xanh rêu bo R được khá nhiều công trình ưa chuộng không chỉ với tác dụng bó vỉa hè. Chúng còn được sử dụng với tác dụng để bó vỉa các gốc cây. 

Đá Bó Vỉa Xanh Đen Vát

Ngày càng nhiều những công trình công cộng, các dự án lựa chọn vật liệu đá để thay thế cho bê tông vì ưu điểm của đá là tính thẩm mỹ cao và mang độ bền vĩnh cửu.

Những vỉa hè trên những tuyến đường lớn của rất nhiều thành phố hiện nay đã và đang dần thay thế bằng vật liệu đá.

Chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm để phục vụ cho các công trình như: bó vỉa hè, đá bó gốc cây, đá lát vỉa hè…. Theo yêu cầu của từng hạng mục công trình.

Đá xanh yên lâm không những phục vụ các công trình trong nước mà còn được rất nhiều các đối tác nước ngoài lựa chọn..

Mẫu bó vỉa cạnh vát kích thước: 22cm x 26cm x 1m vát 22cm

Đá Bó Vỉa Xanh Đen Bo R

Bó vỉa hè thanh hóa bo góc thường có phong cách thiết kế để làm cho trách nhiệm phân làn đường và sử dụng để bó vỉa hè ở những khu khu dã ngoại công viên. Sự hiện hữu của đá bó vỉa thanh hóa bo góc góp phần tạo nên sự các con đường trong lành và thoáng mát. Đá cũng được dùng để ốp bó vỉa những bồn cây, bồn hoa lớn giúp giữ lớp đất không bị ra trôi ra phía bên ngoài và tăng cường thêm vẻ đẹp đẽ của không gian xung quanh.

Đá đen Thanh Hóa vốn có độ cứng cao. Đá chịu được áp lực lớn từ tác động bên ngoài hoặc sức đè của vỉa hè, lực đẩy khi rễ cây lớn dần. Sản phẩm này cũng không bị ảnh hưởng bởi các nhân tố ngoại cảnh của môi trường và giữ được độ bền về màu sắc. Bởi thế đá Thanh Hóa bó vỉa bo góc có độ bền vượt thời gian, giúp bảo vệ các tuyến phố, vỉa hè, bồn hoa…

Đá Bó Vỉa Ghi Sáng Bo R

Đá ghi sáng là một loại đá có độ cứng tốt, và có khả năng chống mòn cao, hơn nữa trong quá trình sử dụng thì đá có khả năng chống lại tất cả các tác nhân từ phía bên ngoài như: thời tiết, va đập… Ngoài ra, đá ghi sáng có một màu sắc đẹp, và không cần phải thường xuyên bảo dưỡng. Chính vì vậy loại đá này thường xuyên được sử dụng để làm đá bó vỉa cho các công trình ngoài trời

Bó vỉa ghi sáng vo tròn có kích thước phổ biến là 18x22x100…. Ngoài ra, còn có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào từng hạng mục của công trình.

Cũng giống như các dòng bó vỉa ghi sáng có những ưu điểm vượt bậc là có độ bền vượt thời gian, độ cứng bền bỉ cùng năm tháng, cốt đá cứng chịu lực cao. Và một ưu điểm nổi bật nữa đó chính là đá không bị rong rêu ẩm mốc, chịu được những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, không phải bảo dưỡng thường xuyên.

Với quy cách vo tròn, dòng đá này rất thích hợp cho việc lát vỉa hè, bó vỉa hè, bó vỉa gốc cây… làm không gian gọn gàng, sạch sẽ, thoáng đãng.

Đá Bó Vỉa Ghi Sáng Vát

Đá bó vỉa ghi sáng vát cạnh có đặc điểm nổi bật đó chính là cạnh được vát để tạo độ nhẵn. Đặc điểm chung của dòng sản phẩm này chính là chống chịu với thời tiết tốt và chịu được nhiệt độ cao. Đá khó bị mài mòn và phai màu hay bị mọc rêu dù điều kiện thời tiết có ẩm ướt hay nóng bức đến đâu. Chính vì yếu tố này nên đá được ứng dụng trong các công trình ngoài trời.

Bó vỉa vát cạnh là một loại đá có chức năng để bó vỉa hè tại các con đường, tuyến phố…mà nó còn tồn tại chức năng làm cho cảnh sắc tỉnh thành có thể trở nên gọn gàng, xanh – sạch – đẹp hơn. Không chỉ có vậy đá bó vỉa hè được xem như một hình tượng đặc trưng cho vẻ đẹp và sự bền và chắc chắn vĩnh cửu của những dự án công trình.Kích thước phổ biến của dòng đá này là 15x18x0, 18x22x100….. Ngoài ra, kích thước có thể thay đổi theo yêu cầu.

Các sản phẩm bó vỉa Thanh Hóa khi được thi công tại các công trình xây dựng sẽ được đánh bóng, hoặc mài mịn, đá băm mặt ghi xám để tạo nên sự nổi bật của không gian xung quanh. Những vân đá có nhiều màu sắc lạ mắt và đường xoáy làm cho không gian trở nên sinh động và thoải mái hơn bao giờ hết.

Huyền Quý Stone chuyên sản xuất và phân phối đá bó vỉa hè

Sản phẩm bó vỉa hè của Huyền Quý Stone được gia công từ loại đá tự nhiên Thanh Hóa mang vẻ đẹp sang trọng, tạo cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên. 

Loại đá này có độ bền cực tốt, có thể tạo thành nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Đá bó vỉa do Huyền Quý Stone sản phẩm được sử dụng tại nhiều công trình để bó vỉa khè, ốp bồn cây, làm bậc thềm vỉa hè,… trên khắp cả nước.

Ưu điểm khi mua bó vỉa tại Huyền Quý Stone:

 • Sản phẩm bó vỉa của chúng tôi được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên, gia công từ đá nguyên khối.
 • Bó vỉa của chúng tôi đảm bảo về chất lượng nhất thị trường hiện nay.
 • Huyền Quý Stone đầu tư các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thợ gia công có chuyên môn cao do đó đảm bảo sản phẩm đã bó vỉa tốt về cả chất lượng lẫn mẫu mã.
 • Huyền Quý Stone cung cấp bó vỉa với giá thành cạnh tranh trên thị trường.
 • Chúng tôi hỗ trợ giao hàng tận nơi cho quý khách.
 • Huyền Quý Stone có nhiều chính sách ưu đãi về giá cho khách hàng đặt mua với số lượng lớn.

Quý khách có nhu cầu mua bó vỉa ngay hôm nay hãy liên hệ với Huyền Quý Stone qua thông tin dưới.

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Huyền Quý

Địa chỉ: 234 đường Trịnh Huy Quang, phường An Hưng, TPTH

Hotline: 097.889.5555 – 0975.111.978

Email: huyenquystone@gmail.com